CÔNG NGHỆ LASER DIODE LÀ GÌ? - Cham Spa & Massage

CÔNG NGHỆ LASER DIODE LÀ GÌ?

Lần đầu tiên được nghe đến, nhiều người không khỏi băn khoăn công nghệ Laser Diode là gì cũng như thực hư hiệu quả của công nghệ này như thế nào?

Công nghệ Diode Laser là công nghệ tiên tiến nhất, công nghệ sử dụng bóng nguồn phát laser là module diode, công nghệ Diode laser cho phép dễ dàng thiết lập thông số ứng dụng và hỗ trợ điều trị, đạt được mức độ an toàn trong việc hỗ trợ điều trị cao nhất từ trước đến nay, công nghệ này được Tổ chức Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm hoa kỳ – FDA kiểm định và chứng nhận.

Diode Laser có sự kết hợp hoàn hảo hệ thống máy Laser Diode và hệ thống làm lạnh chiller ( do đặc điểm của module diode laser là phải luôn được làm mát < 20 độ C để giúp kéo dài tuổi thọ của bóng nguồn laser diode ), cho phép triệt lông hiệu quả, nhanh, và vẫn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Công nghệ Diode Laser được chỉ định điều trị triệt lông vùng chân tay, nách và lông mặt,….

triet-long-cham

Không còn nỗi lo “violong” rậm rạp sau làm sạch lông bằng Laser Diode

Có mấy loại bước sóng phù hợp ứng dụng hỗ trợ triệt lông:

Có 3 loại bước sóng diode laser ứng dụng triệt lông cho kết quả tốt:

  • 755nm : Bước sóng này phù hợp với tuýp da loại I,II,III ( da trắng, lông trắng, vàng )
  • 810nm: Bước sóng này phù hợp với tuýp da loại III, IV, V ( da vàng, da trắng người Châu Á, lông nâu, lông đen).
  • 1064nm: Bước sóng này phù hợp với tuýp da loại IV,V,VI ( da vàng, da ngâm đen, lông đen, lông đen mỏng )

Cấu trúc cấu tạo của một tay cầm Diode Laser:

Bao gồm các thành phần chính :

Module diode : Công suất diode laser phụ thuộc vào số lượng module diode, số lượng module càng nhiều cho phép spotsize điều trị lớn hơn, công suất lớn cho phép laser xâm nhập sâu và điều trị hiệu quả, trên thị trường thường có các dòng : 3 module diode ( công suất thấp hơn 300W nhưng thường hay gọi là Diode Laser 300W), 6 module diode ( công suất thấp hơn 600w ), 10 bar module diode ( công suất 850w )

Bộ làm lạnh Pielter: một số hệ thống chất lượng thấp chỉ có 1 bộ pielter làm giảm khả năng làm lạnh cho module diode, tuổi thọ module diode không cao, và giảm khả năng điều trị nhanh liên tục trong thời gian ngắn, một số hệ thống diode laser chất lượng cao thường bao gồm 2 bộ Pielter tăng cường khả năng làm lạnh, và dự phòng.

Hệ thống nước làm mát: được kết nối với bộ làm lạnh trong thân máy, thường là sử dụng hệ thống máy nén Gas, hệ thống TEC, hoặc là sử dụng hệ thống làm mát bằng nước và gió thông thường, trong đó làm mát bằng máy nén Gas cho hiệu quả cao nhất, đến hệ thống TEC, còn sử dụng hệ thống làm mát bằng nước và gió không đủ để làm mát hệ thống và vùng da điều trị.

Hoạt động của công nghệ Diode Laser 810nm

Ánh sáng Diode Laser với bước sóng 810nm được gọi là tiêu chuẩn vàng ứng dụng trong triệt lông, vì bước sóng 810nm phát huy hiệu quả triệt lông cho nhiều túyp da, đặc biệt là đối với màu lông nâu, đen . Diode Laser 810nm tác động trực tiếp vào từng sợi lông trên lớp thượng bì da, bóc tách rễ nang lông ra khỏi tế bào da sâu trong lớp trung và hạ bì, phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông, loại bỏ mầm sống nang lông sâu trong tế bào da.

Quá trình tác động của tia laser đến các tầng da.

Khác với triệt lông bằng E-light hay IPL, công nghệ Diode Laser chỉ phát ra duy nhất ánh sáng laser đơn sắc 810nm, tác động chính xác hiệu ứng quang nhiệt chọn lọc lên từng sợi lông, làm sạch ngay cả những sợi lông cứng đầu nhất hanh mảnh và nhạt màu nhất. Đồng thời, ánh sáng tác động lên vùng da điều trị, kích thích tăng sinh collagen một cách tự nhiên, tái tạo tế bào da mới, se khít lỗ chân lông. Để sau khi kết thúc liệu trình vùng da sẽ mịn màng và trẻ trung.

Đặc điểm nổi bật khác của Diode Laser đó là việc thao tác điều trị đơn giản hơn, do ánh sáng Diode laser là loại ánh sáng đơn sắc, nên không gây chói, khó chịu cho mắt khi điều trị, kèm theo đó là hệ thống lạnh tiên tiến, cho phép điều trị với năng lượng lớn, tần số nhanh, mà vẫn tạo cám giác thoải mái cho khách hàng.

 

 Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+