Ngắm nhìn văn hóa chăm pa ngay tại đà nẵng - Cham Spa & Massage

Ngắm nhìn văn hóa chăm pa ngay tại đà nẵng

Chăm-pa là một nền văn hóa được hình thành từ rất lâu đời, tuy đã biến mất nhưng với lối kiến trúc độc đáo và nền văn hóa đa dạng, Chăm-pa đã trở thành đề tài nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học, nhiều nhà khảo cổ học, thu hút sự chú ý của báo giới và các kiến trúc sư nổi tiếng.

Công nghệ xây dựng đền tháp Chăm mặc dù đã trải qua nhiều thế kỷ nhưng sự diệu kỳ của nó đến nay vẫn khiến người trong giới trầm trồ thán phục. Gạch được sử dụng trong kiến trúc Chăm-pa hoàn toàn không cần vữa mà vẫn có thể kết dính với nhau, không bị tác động bởi thời gian và rêu phong.

di-tich-cham-pa-co-xua

  Các công trình kiến trúc Chăm-pa được dựng lên mà không cần đến vữa

Kỹ thuật xây dựng đền tháp Chăm cũng khá đặc biệt mà nhiều kiến trúc sư hiện tại khó lòng có thể tái hiện. Tương truyền những đền tháp này được thiết kế để chừa ra một khoảng trống nhỏ giữa hai vách tường dày, xây dần từ thấp lên cao, sau đó lấp đầy bởi hàng gạch cuối cùng nơi đỉnh tháp. Những bức tường Chăm được xây rất dày, từ 1,5-2m, tạo nên sức chịu lực tuyệt hảo để làm nền móng kiến trúc vững chắc và nâng đỡ các bộ phận cấu thành mái.

Văn hóa và kiến trúc Chăm-pa đã tốn rất nhiều giấy mực của báo giới và nhận được nhiều lời tán dương của các nhà kiến trúc lỗi lạc. Tuy nhiên, ngày nay, những công trình vĩ đại ấy đã dần bị mai một, khó tìm thấy trong thế giới quan hiện đại.
Tôn trọng và mong muốn gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, Cham spa & massage đã chọn cho mình một hướng đi rất riêng, không chỉ trong các dịch vụ spa mà còn thể hiện sự khác biệt ngay từ lối kiến trúc. Đúng như tên gọi cua nó, Đến với Cham, bạn không những được thư giãn với những liệu trình Massage Đà Nẵng mà còn được chiêm ngưỡng những ấn tích còn tồn đọng của lối kiến trúc Chăm-pa cổ, hòa mình vào không gian văn hóa mang hồn Á Đông giữa lòng Đà Nẵng

>>> Hãy cùng khám phá các liệu trình Massage Đà Nẵng trong không gian văn hóa Chăm-pa cổ xưa tại Cham spa & massage.

khu-spa-lơn-nhat-viet-nam1

Hồn Chăm-pa hiển hiện ngay từ cổng vào làm nên nét riêng cho Cham spa

26165669_1983085221955485_8971641748775597993_n

Những chi tiết chạm trổ mang đậm dấu ấn Chăm-pa dễ dàng tìm thấy trong không gian Cham

Những tác phẩm nghệ thuật Chăm-pa được tái hiện hết sức sinh động trong không gian Cham spa, mang đến cho người trải nghiệm những cảm quan khác lạ, vừa có nét gì đó cổ kính, huyền bí vừa tạo sự gần gũi, bình dị, khiến khách hàng lưu luyến không muốn rời xa.

DSC_0747

   Lối kiến trúc đặc trưng của Cham spa

_I5A5214 copy

Khách hàng đến với Cham không chỉ để trải nghiệm dịch vụ spa mà còn để tận hưởng bầu không khí Chăm-pa cổ xưa

khu-ho-boi-tai-cham-da-nang

Văn hóa Chăm-pa: tinh tế đến từng chi tiết nhỏ tại Cham

Trải nghiệm những liệu trình dịch vụ spa chăm sóc da và massage thư giãn ngay giữa bầu không gian đậm tính văn hóa truyền thống ấy sẽ tạo nên những trải nghiệm không thể nào quên đối với bất kỳ ai, dù là người Việt hiện đại hay những du khách nước ngoài.

IMG_0990

Cham spa hiện lên trong mắt mỗi khách hàng giống như một bảo tàng chứng tích sống động của người Chăm trên đất Việt, tái hiện nền văn hóa sống động và độc đáo.
Những chi tiết khắc họa mang hơi thở phương Đông và nhuốm màu đồng đan xen trong mỗi không gian sống, càng tô đậm thêm sự huyền ảo, khơi gợi ham muốn được trải nghiệm, khám phá của khách hàng trong từng dịch vụ spa

Kien-truc-hien-tai-tai-spa-danang1

Cham sử dụng từng chất liệu nhỏ để tạo nên một tổng thể hài hòa mang hơi thở Chăm-pa

check-in-halloween4

 Hãy để không gian huyền bí, cùng lối kiến trúc mang đậm văn hóa Chăm-pa dẫn lối bạn bước vào những trải nghiệm thư giãn đến tột cùng trong mỗi dịch vụ spa, để tạo ra những cung bậc cảm xúc say mê, là bệ phóng mở ra những chiều hướng suy nghĩ tích cực.Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+