Review- Một lần tắm thuốc người Dao “mê ly” tại Đà Nẵng - Cham Spa & Massage

Review- Một lần tắm thuốc người Dao “mê ly” tại Đà Nẵng

Thời tiết chuyển mùa sang thu với vô số những cơn mưa rào dễ khiến người ta rơi vào cảm giác mệt mỏi, ấy là chưa kể đến sự cộng hưởng của những màn hình máy tính nhấp nháy nơi công sở, của những chiều tan sở loay hoay giữa con đường kẹt cứng người và ầm ĩ tiếng còi xe, của núi công việc bề bộn sau cánh cửa đang chờ bàn tay phụ nữ xếp dọn…

Tôi đã sống rất nhiều buổi chiều như thế nhưng thật may luôn có cách để thoát ra, để vặn lại dây cót tinh thần cho chính mình. Tôi chừa ra trong thời gian biểu vốn kín mít của mình khoảng thời gian vừa đủ để thong thả shopping, café cùng bạn bè và một “nghi thức” không bao giờ quên là đi relax.

Đối với tôi, không gì tuyệt vời hơn sau một ngày dài mệt mỏi, cơ thể rã rời được đắm chìm trong bồn gỗ với nước thuốc bí truyền của người Dao đỏ. Và đã vào thu, nên mỗi khi đi làm về, tôi chỉ “mơ” đến cái bồn gỗ chứa thứ nước thuốc “thần tiên”  ấy.

tam-la-da-do-doc-quyen-tai-cham

Vốn là người kỹ tính, khi đã trót “si mê” cái “món” đặc sản của núi rừng Tây Bắc này, tôi luôn cố công tìm hiểu và tự mình kiểm chứng về nguồn gốc đến chất lượng. Và sau nhiều lần trải nghiệm tắm thuốc tại Cham spa & massage đà nẵng, tôi đã hoàn toàn bị “đánh gục” lúc nào không hay.

Tôi nhớ như in lần đầu tiên đến đây tắm thuốc Dao đỏ, khi vào phòng đã thấy thùng nước thuốc được pha sẵn, Tôi có dò hỏi vì sao không đợi khách lên phòng rồi mới pha thuốc mà lại pha trước thì được cô nhân viên giải thích: “Để đảm bảo chất lượng nước thuốc cũng như tránh cho khách lên phòng không phải chờ lâu, tất cả mọi thứ đều phải chuẩn bị trước 5 – 10 phút. Sau khi khách ngâm tắm xong, sẽ có nhân viên sục rửa bồn, xả hết nước và vệ sinh sạch sẽ sau đấy mới đổ nước thuốc mới vào và hòa với nước để có độ ấm vừa phải, Khi khách vào có thể ngâm tắm ngay”. Nghe xong, Tôi chuyển từ nghi ngờ sang yên tâm phần nào.

phong-massage-cham-spa-da-nang

Qua tìm hiểu thêm, Tôi được biết rằng. Để có được một nồi nước thuốc chất lượng đậm đặc, thuốc nấu phải bao gồm đầy đủ 39 vị bí truyền của người Dao đỏ có nguồn gốc từ thiên nhiên. Hơn nữa, nước thuốc tại đây được đun nấu tại chỗ bằng than củi trong vòng từ 30 – 40 phút cho đến khi nước chuyển qua màu huyết dụ, sóng sánh như rượu vang có mùi thơm ngào ngạt thì thôi.

thuoc-la-tam-dao-do-sapa(1)

Để có một nồi nước thuốc đậm đặc, chất lượng, thuốc được đun nấu liên tục trong than củi từ 30 – 40 phút

Chính vì được bào chế từ những nguyên liệu tự nhiên và nguyên chất như vậy, nên thuốc tắm có công dụng hồi phục sức khỏe, giúp thư giãn, ăn ngon, ngủ sâu. Với phụ nữ, nước thuốc mang lại vẻ đẹp căng tràn, làn da căng mịn, tắm thường xuyên sẽ khiến da dẻ hồng hào, nhuận sắc. Đặc biệt, với những người trẻ tuổi, tắm thuốc giúp nâng cao sức khỏe, giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Hôm nay, đã không biết là lần thứ bao nhiêu tôi đi tắm thuốc rồi nhưng cảm xúc vẫn y như lần đầu tiên. Ngâm mình vào nước thuốc một lúc khiến toàn thân tôi bắt đầu được thả lỏng, giãn ra. Lực đẩy của nước làm tôi dập dềnh, khuấy động khiến mùi nước thuốc càng ngào ngạt. Nước như đang xòe bàn tay nhẹ nhàng, mơn trớn khắp cơ thể. Sau một hồi được nước “vỗ đập”, tôi cảm nhận rõ ràng lỗ chân lông giãn mạnh, toàn thân cảm giác nở ra, sảng khoái. Ngâm được một lúc, tôi sờ tay lên khắp cơ thể, thấy làn da mềm hơn. Sự mệt mỏi của ngày làm việc nhờ đó cũng nhẹ dần, nhẹ dần. Tôi tận dụng tất cả những giác quan để cảm nhận và hoàn toàn quên đi những deadline, những lời cau có của sếp, những núi việc nhà còn dang dở ngoài kia…

tam-la-dao-do-thu-gian

Tôi vốn là kẻ tham lam, đi tắm thuốc nhiều lần, song mỗi lần đến Cham spa đà nẵng là tôi lại hoàn toàn bị “đánh gục” bởi thứ cảm xúc mới lạ và khó cưỡng này. Và đã vào thu, nên mỗi khi đi làm về, tôi chỉ “mơ” đến cái bồn gỗ chứa thứ nước “ thần tiên” ấy. Phải nói là…sướng cái sự đời.. !

 

 Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+